HOTLINE: 0938826064 - 0973038172-01694694680

Làm thế nào để quản lý cửa hàng kinh doanh quần áo, shop thời trang đạt hiệu quả nhất?

Công việc kinh doanh của bạn đang dần hình thành và bạn có thể bắt tay vào bán hàng quần áo sau khi có nguồn hàng quần áo chất lượng và website bán hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, song song với việc bán hàng, quản lý shop thời trang theo cách trực tuyến và truyền thống là điều bạn cần quan tâm và đầu tư đúng mực ngay từ những ngày đầu kinh doanh quần áo.

 

Làm thế nào để quản lý cửa hàng kinh doanh quần áo, shop thời trang hiệu quả?

        1. Quản lý kho hàng

            Quản lý kho hàng khoa học là điều không hề dễ dàng gì, dù bạn bán hàng quần áo trên mạng nhưng bạn vẫn cần có 1 kho hàng cố định. Bạn đừng nghĩ rằng kho hàng của mình nhỏ và ít hàng mà bỏ qua việc ghi chép, quản lý kho hàng khoa học nhé.

Trước khi bắt tay vào nhập hàng, kho hàng của bạn cần được sắp xêp gọn gàng sao cho có thể nhanh chóng tìm thấy sản phẩm khi cần thiết. Bạn có thể sử dụng kệ, giá, tủ được đánh dấu hoặc dán tên để sắp xếp sản phẩm nhanh chóng. Nếu bạn bán hàng quần áo người lớn, bạn có thể chia các kệ theo kiểu dáng sản phẩm, sắp xếp theo từng dây sản phẩm với các size từ XS, S, M, L, XL hoặc theo màu sắc. Đối với hàng quần áo trẻ em, bạn có thể sắp xếp theo dây sản phẩm từ số 1 đến  số 10, mỗi kệ có thể xếp từ 2-5 mẫu sản phẩm. Ngoài ra, với các sản phẩm có khả năng “chạy hàng” nhanh, bạn nên ưu tiên sắp xếp tại những kệ dễ lấy và dễ thấy nhất. Cách sắp xếp này không chỉ giúp bạn tìm sản phẩm nhanh chóng mà trong quá trình kiểm kê cũng trở nên dễ dàng hơn. Các kiểu kệ, giá, tủ giữ đồ, bạn có thể tìm mua tại Cty TNHH Dịch Vụ Công Nghệ Pentech với kiểu 2 tầng hoặc 3 tầng phù hợp với diện tích kho.

Để việc nhập hàng được quản lý tốt nhất, bạn cần có 1 máy in mã vạch và 1 đầu đọc mã vạch để hỗ trợ bạn trong việc đánh dấu mã sản phẩm khi nhập hàng. Mỗi sản phẩm sẽ mang 1 mã vạch riêng biệt, rất thuận lợi và nhanh chóng khi bạn phải nhập hàng với số lượng lớn.

 

  

                                                                                                Máy in mã vạch Godex G500

Đầu đọc mã vạch Zebex - Z3100

Khi nhập sản phẩm vào kho, các chứng từ, hóa đơn, biên bản giao hàng đều là những thông tin bạn cần quan tâm. Những số liệu này cần được bổ sung vào các bảng thống kê excel hoặc phần mềm quản lý cửa hàng, sổ sách để có thể thống nhất giữa đầu và đầu ra sản phẩm.

Với sản phẩm lưu kho, bạn có thể lựa chọn phương pháp tính giá trị hàng tồn kho với hình thức “nhật trước xuất trước” hay “nhập sau xuất trước”. Kinh doanh quần áo nên lượng hàng của bạn khó tránh khỏi tình trạng tồn kho, khi thời tiết thay đổi đột ngột, khách hàng có thể chuyển ngay sang mua hàng thu đông, khiến hàng hè ngay lập tức bị ế. Trong trường hợp này, bạn cần cân nhắc giữa việc xuất kho các sản phẩm hàng đông đã có và đưa hàng hè về lưu kho, không phụ thuộc vào việc sản phẩm hàng đông được nhập vào trước hay sau hàng hè.

Kiểm kê sản phẩm thường xuyên bên cạnh việc đối chiếu số liệu sổ sách là những việc bạn cần tiến hành thường xuyên, khoảng 1 tháng / 1 lần. Số lượng sản phẩm đang bán có bao nhiêu, đã bán bao nhiêu sản phẩm và còn tồn kho số lượng nào, mặt hàng nào… là những thông tin bạn nhận được sau quá trình kiểm kê. Từ đó, có thể đưa ra quyết định nhập hàng mới hay khuyến mãi giảm giá để “đẩy hàng”.

       2. Quản lý sản phẩm

           Bán hàng trên website không chỉ giúp bạn tạo dựng hình ảnh kinh doanh chuyên nghiệp  và hỗ trợ khách hành nhanh chóng, mà còn là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý sản phẩm của cửa hàng. Mỗi ngày bạn bán bao nhiêu sản phẩm, với những mặt hàng từ váy, áo cho đến mũ, khăn len…đều được hiển thị trong danh sách đơn hàng. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào những đơn hàng này, bạn vẫn gặp không ít khó khăn trong việc thống kê số lượng sản phẩm bán ra, kiểm tra sản phầm nào còn nhiều, còn ít để lên phương án nhập hàng trong tháng tới. Vì vậy, thông qua hệ thống phần mềm quản lý bán hàng, sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn này. Nếu không, bạn vẫn có thể quản lý được số lượng sản phẩm đã bán và tồn kho bằng cách kê khai vào sổ theo dõi hoặc file excel. Dù sử dụng hình thức nào, việc quản lý chặt chẽ sản phẩm là điều vô cùng quan trọng trong khi bán hàng.

 

      3. Quản lý nhân viên

 

Quản lý nhân viên hiệu quả cho shop kinh doanh quần áo

            Trong năm đầu tiên bán hàng quần áo, bạn có thể tự mình thực hiện các công việc, từ nhập hàng đến bán hàng. Tuy nhiên, từ năm thứ 2 trở đi, khi công việc bán hàng đã đi vào guồng và bạn muốn mở rộng công việc kinh doanh hay mở cửa hàng, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhân viên. Bạn có thể quản lý nhân viên dựa trên thời gian làm việc, số lượng tin nhắn hoặc điện thoại trả lời khách hàng và từ số đơn hàng thực hiện được.

        4. Quản lý tài chính

 

Hệ thống thiết bị quản lý hoàn hảo cho shop thời trang

Sau khi bạn đã hoàn thành tốt các khâu trên thì khâu quản lý tài chính sẽ là khâu được bạn quan tâm nhất. Vậy làm sao để quản lý tài chính được hiệu quả?

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là sắm 1 két đựng tiền. 

 

Két đựng tiền lớn ZQ-410F2 (9 ngăn giấy)

Két đựng tiền ZQ-410F2 có gì đặc biệt. Điều làm bạn hài lòng không chỉ nằm ở 9 ngăn đựng tiền giấy mà còn ở chức năng tự động mở mỗi khi có hóa đơn được xuất bởi máy in hóa đơn. Két sẽ luôn đóng, việc thất thoát do tài chính sẽ là điều không thể xảy ra. 

Đã có két đựng tiền thì điều tiếp theo bạn cần làm là mua 1 chiếc máy in hóa đơn

Máy in hóa đơn RP-085

Với chế độ cắt tự động, RP-085 là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn với mức giá hợp lí. 

Để các thiết bị hoạt động một cách trơn tru, thống nhất, thì điều cuối cùng bạn cần đó là phần mềm quản lý PENTECH SOFTWARE.

PENTECH SOFTWARE

Phần mềm quản lý sẽ kết nối các thiết bị của bạn lại, giúp bạn có một bộ sản phẩm hoàn hảo để quản lý shop thời trang.

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép bạn có thể tự mình quản lý được tất cả những công việc phức tạp nói trên một cách dễ dàng nhất. Với một bộ sản phẩm quản lý bạn sẽ thoải mái thư giãn hơn nhiều bởi tất cả những công việc khó khăn như ghi chép, báo cáo đó sẽ được thực hiện chỉ bằng một cú click chuột. Quá tiện lợi cho bạn. Chúc bạn thành công.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Nguồn: PENTECH

CTY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ PENTECH

Trụ sở chính: Số 41, Đường số 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Chi Nhánh Bình Phước: Thị Xã An Lộc,Huyện Bình Long, Tỉnh Bình Phước

Chi Nhánh Bình Thuận: B1-107 Hoàng Bích Sơn, Tp. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Chi Nhánh Lâm Đồng: 56 Lê Thánh Tông, Đức Trọng, Lâm Đồng

Chi Nhánh Hải Phòng: 77 Hợp Hòa, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng

Điện thoại:  0938826064 - 0948094279 - 0944092179

Website: http://pentech.net.vn    

Email: pentech.info.co@gmail.com

facebook