HOTLINE: 0938826064 - 0973038172-01694694680

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng cổng từ an ninh

    Cổng từ an ninh là thiết bị an ninh hiện đang được dùng phổ biến trên thị trường. Thiết bị được dùng để bảo vệ hàng hóa tránh thất thoát một cách hiệu quả nhất. Trong quá trình sử dụng thì không phải lúc nào cổng từ an ninh cũng hoạt động bình thường được. Sau đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng mà khách hàng nên biết để tránh.

1. Lỗi báo động giả ở cổng từ an ninh: 

    Trong quá trình sử dụng cổng từ an ninh hay cổng từ an ninh shop thời trang, việc báo động giả là khó tránh khỏi bởi do nhiều lý do như thời tiết, độ ầm, ánh sáng, hệ thống đường điện, dây cáp, dây mạng. Để xử lý triệt để được vấn này thì các bạn phải tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây ảnh hưởng đến tần sóng thu phát của cổng từ. Các tình trạng gây nhiễu cổng thường là ảnh sáng đèn led, dây mạng, vị trí tem từ để quá sát với cổng, hoặc cổng bị ẩm ướt. Khi các bạn tìm được nguyên nhân chính xác thì việc khắc phục tình trạng thật sự đơn giản. Cũng có trường hợp nguyên nhân là do độ nhạy của cổng từ để ở chế độ quá cao, cách khắc phục là bạn mở nắp cổng từ ra và chỉnh giảm theo chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy của cổng từ.

Một số các nguyên nhân khác cũng dẫn đến lỗi làm nhiễu tần số dẫn tới báo động giả mà các bạn nên chú ý:
·         Dây điện ngầm hoặc nổi sát khu vực lắp đặt.
·         Đồ kim loại như tủ đựng đồ, bàn thu ngân....
·         Điện thoại hay các vật có khả năng bắt hoặc phát sóng.
·         Do bộ cổng từ bị lỗi ( trường hợp này ít sảy ra vì đơn vị cung cấp đã kiểm tra trước khi xuất hàng ).
·         Nguyên nhân khác.

2. Điều chỉnh độ nhạy cổng từ:

    Thường cổng từ an ninh có 2 loại tần số thu phát là AM và FM. Trong trường hợp nếu cổng AM thì chính độ nhậy trên cánh thu có đền bên trên và vị trí chỉnh độ tăng nhậy là chíp ARV4, nguyên lý chỉnh ( tăng độ nhậy chỉnh theo hướng chiều kim đồng hồ và giảm nhậy thì ngược chiều kim đồng hồ ). Trong trường hợp sử dụng cổng FM thì chỉnh độ tăng nhây trên phần mềm được cài đặt trên máy tính, phần hướng dẫn nay đơn vị lắp đặt cổng từ sẽ hướng dẫn và bàn giao cho khách hàng.

3. Tem đi qua không báo động: 

    Cổng từ là thiết bị điện tử có tính đặc thù vì vậy trong quá trình cổng làm việc có những lỗi liên quan đến tần số, báo động là việc không tránh khỏi. Trong các lỗi trên thì việc khắc phục lỗi tem đi qua không báo động là khó nhất vì thường Cổng từ sảy ra tình trạng này là do cháy nguồn dẫn đến cổng không có điện, hay enten bị lỗi hoặc tần số thu phát bị hỏng. Để xử lý lỗi này bạn cần sự hỗ trợ của đơn vị cung cấp và lắp đặt cổng từ cho bạn.

4. Cổng từ kêu liên tục khi không có khách hàng hay vật gì đi qua: 

    Lỗi này thường gặp là do tem từ an ninh đang được đặt quá gần cổng an ninh nên gây ra trường hợp này . Để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra xem xung quanh cổng có sản phẩm nào gắn chíp từ chống trộm đang để gần cổng và có khoảng cách nhỏ hơn 50cm bạn nên di chuyển nó ra xa hơn. Và thường có trường hợp nhân viên tháo chíp từ ra và để gần bàn thu ngân gần cổng cũng gây ra trường hợp này.

    Trên đây là một số lỗi hay gặp của cổng từ an ninh mà khách hàng nên biết để có thể tự mình khắc phục được một cách đơn giản nhất. Nếu khách hàng có điều gì thắc mắc có thể liên hệ về công ty Pentech để được nhân viên chúng tôi tư vấn thêm.

                                                                                                                                                                     Nguồn: Pentech

CTY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ PENTECH

Trụ sở chính: Số 41, Đường số 5, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Chi Nhánh Bình Phước: Thị Xã An Lộc,Huyện Bình Long, Tỉnh Bình Phước

Chi Nhánh Bình Thuận: B1-107 Hoàng Bích Sơn, Tp. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Chi Nhánh Lâm Đồng: 56 Lê Thánh Tông, Đức Trọng, Lâm Đồng

Chi Nhánh Hải Phòng: 77 Hợp Hòa, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng

Điện thoại:  0938826064 - 0948094279 - 0944092179

Website: http://pentech.net.vn    

Email: pentech.info.co@gmail.com

facebook