Các biện pháp chống trộm như cổng từ an ninh đã làm giảm chi phí bán lẻ ở Châu Âu như thế nào?

Thứ sáu - 31/05/2019 05:19

Các biện pháp chống trộm như cổng từ an ninh đã làm giảm chi phí bán lẻ ở Châu Âu như thế nào?
 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những bằng chứng cho việc áp dụng thành công công nghệ hiện đại vào quản lý cửa hàng bán lẻ như thế nào để hiệu quả nhất.
Bằng việc sử dụng cổng từ an ninh để làm giảm tối đa mất mát thất thoát hàng hóa trong siêu thị. tạp hóa hay shop thời trang của nhà bán lẻ.
Và bổ xung thêm những lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý bán lẻ, hi vọng sẽ giúp bạn có 1 cái nhìn khái quát hơn để đảm hỗ trợ cho các bạn có thể vận hành và nắm bắt quản lý siêu thị một cách tốt nhất.

Cuộc phỏng vấn với Hans-Jürgen Nausch, giám đốc toàn cầu tại trung tâm khảo sát an kiểm tra an toàn cho sản phẩm.

cong tu an ninh co hieu qua trong trong trom
"Các nhân viên bán hàng vẫn chịu trách nhiệm cho tỷ lệ hao hụt mất mát hàng hóa lớn nhất", Hans-Jürgen Nausch giải thích.
Nguồn: Trung tâm khảo sát kiểm tra an toàn cho sản phẩm.
Trong năm 2014, chi phí bán lẻ giảm xuống khoảng 5 tỷ Euro. Đây là một kết luận được đưa ra bởi "Barometer Theft Theft Barft 2014/2015", nghiên cứu lớn nhất thế giới về nguyên nhân và chi phí của sự hao hụt mất mát, thất thoát trong ngành bán lẻ. iXtenso.com đã nói chuyện với chuyên gia quản lý bán lẻ Hans-Jürgen Nausch về lý do chỉ phí bán lẻ được giảm xuống và mức cao điểm của chi phí này trong mua sắm ttiếp theo.
 

Ông Nausch, lý do chính hiện nay cho việc chi phí bán lẻ trong ngành bán lẻ Đức và những tổn thất này đã giảm xuống điều này ảnh hưởng như thế nào đến các nhà bán lẻ? 


Nhìn chung, các nhà bán lẻ mất khoảng 3.05% doanh số bán lẻ. Người bán hàng vẫn chịu trách nhiệm cho tỷ lệ hao hụt bán lẻ lớn nhất. Theo Barometer Theft Theft hiện tại được công bố vào đầu tháng 11, con số này chiếm tới 65% tổn thất ở Đức. Một vấn đề đặc biệt ở đây là tội phạm bán lẻ có tổ chức, nghĩa là những nhân viên bán hàng chuyên nghiệp có ý định biến hàng hóa bị đánh cắp thành tiền mặt. Theo nghiên cứu, mùa mua sắm Giáng sinh sắp tới tại Đức sẽ chứng tỏ đó là thời điểm mất mát trong bán lẻ hiển thị rõ ràng nhất.
san pham duoc dan tem tu mem
Tem từ mềm có thể được áp dụng cho hầu hết tất cả các sản phẩm phi kim loại và góp phần chống trộm bằng cách dán vĩnh viễn trên bao bì.
Nguồn: Trung tâm khảo sát kiểm tra an toàn cho sản phẩm.
Khoảng 11% thiệt hại là do nhân viên không trung thực - thường xuyên nhất là do ăn cắp tiền mặt tại điểm bán. Các nhà cung cấp và nhà sản xuất sản phẩm cho siêu thị chịu trách nhiệm cho 5% tổn thất trong khi 19% được quy cho lỗi vận hàng quản lý siêu thị và hệ thống cửa hàng. 
 

Tình hình mất mát bán lẻ đã thay đổi như thế nào so với các phiên bản trước của cuộc khảo sát mất mát do trộm cắp và nhầm lẫn? 


Nước Đức đang xem xét một số xu hướng khá ổn định; chi phí bán lẻ đã giảm nhẹ ở phần còn lại của châu Âu. Tuy nhiên, phân tích toàn cầu trong những người tham gia và đã tham gia nhiều lần trong nghiên cứu cho thấy sự gia tăng đáng kể tỷ lệ hao hụt trong bán lẻ từ 0,94% doanh số bán lẻ lên 1,23%. Do đó, nhìn chung, bạn có thể nói rằng chi phí bán lẻ tiếp tục là một vấn đề nghiêm trọng gây thêm áp lực lên các nhà bán lẻ truyền thống.
san pham de bi mat trom nhat
Các sản phẩm bị đánh cắp phổ biến nhất - 2014-2015.
Nguồn: Trung tâm khảo sát kiểm tra an toàn cho sản phẩm.

 

Những sản phẩm bị đánh cắp thường xuyên nhất? 


Những đối tượng chộm cắp chủ yếu nhắm vào hàng hóa thương hiệu đắt tiền nhưng nhỏ và có thể dễ dàng che giấu. Phổ biến bao gồm từ các mặt hàng cổ điển như dao cạo râu cho đến các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh, dụng cụ điện, phụ kiện thời trang và các mặt hàng quần áo cho đến các loại thực phẩm và rượu mạnh cao cấp. Những người có kinh nghiệm rằng là không làm hỏng bao bì khi họ ăn cắp hàng hóa. Các mặt hàng chỉ có thể được bán lại trên Internet hoặc các kênh khác nếu các sản phẩm trong tình trạng nguyên vẹn và không bị rách nát, hay bóc hộp để có thể bán lại được.
tem tu an ninh cung
Tem từ cứng là một biện pháp bảo vệ tối ưu cho các sản phẩm chất lượng cao.  Cung cấp một cách hiệu quả để bảo đảm cho các sản phẩm an toàn ngay cả khi được đem ra bên ngoài cơ sở kinh doanh.
Nguồn: Trung tâm khảo sát kiểm tra an toàn sản phẩm.

 

Những giải pháp an ninh hiện tại cho siêu thị shop thời trang giúp chống trộm cắp? 


Có một số giải pháp cũng giải quyết nhu cầu của các ngành công nghiệp riêng lẻ trong lĩnh vực giám sát hàng hóa bằng điện tử. Ví dụ, bên cạnh các giải pháp bảo mật cơ bản như dán tem từ an ninh, nhiều nhà bán lẻ dựa vào các thiết bị an ninh  đặc biệt này để bảo vệ các mặt hàng dễ bị mất cắp. Ví dụ: Tem từ an ninh được dán lên sản phẩm nếu có ai đó cố gắng đem sản phẩm ra ngoài cổng từ an ninh sẽ kêu lên báo động. Tem từ an ninh  chai lọ cũng ngăn chặn đối tượng cố ý mở nắp chai tại  cửa hàng. Tem từ an ninh cũng có thể dán lên sản phẩm gốm sứ, Tem từ cứng có thể gắn lên sản phẩm như quần áo chẳng hạn, hay thêm 1 sợi dây đeo giày dép nữa để cửa hàng có thể gắn vào thiết bị nhà bếp... 

Mục tiêu của tất cả các biện pháp này là cung cấp mức độ bảo vệ cao - cũng ngăn chặn các nhân viên bán hàng khi có ý định xấu. Mặt khác, một khách hàng bình thường, trung thực khi vào cửa hàng sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình mua hàng / khách hàng không cần phải nhờ đến sự giám sát của nhân viên cửa hàng. 

Xét cho cùng, sản phẩm và trải nghiệm mua sắm trong cửa hàng, sẽ phát huy tối đa - khi áp dụng - thử các thiết bị quản lý và hệ thống an ninh chống trộm, là một lợi thế cạnh tranh thiết yếu cho các nhà bán lẻ truyền thống so với bán lẻ trực tuyến.
cong tu an ninh chong trom

Hệ thống cổng từ an ninh là giải pháp chống trộm tốt nhất để giám sát sản phẩm trong bán lẻ. Phù hợp cho tất cả các loại hình bán lẻ công nghiệp từ siêu thị , shop quần áo đến các showroom thiết bị điện tử viễn thông.
Nguồn: Trung tâm khảo sát kiểm tra an toàn sản phẩm.
Các giải pháp bảo mật khác nhằm mục đích vạch trần những tên trộm chuyên nghiệp trước họ kịp tẩu thoát ra ngoài cửa hàng. Tem từ an ninh được phát hiện bằng cách sử dụng cổng từ an ninh nếu người đó vào cửa hàng và không thanh toán khi đi ra khỏi khu vực bán lẻ. Tác dụng nhất, điều này ngăn chặn hành vi trộm cắp có thể xảy ra ngay thời điểm diễn ra sự việc. 

Tất nhiên, chúng ta không nên quên tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức của nhân viên và đào tạo thường xuyên nhân viên của mình trong vấn đề phòng chống hao hụt mất cắp. Cuối cùng, công nghệ tốt nhất sẽ không hiệu quả nếu nó không được áp dụng đúng cách và không chọn được 1 nhà cung cấp thiết bị chuyên nghiệp nhất . Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đào tạo nhân viên ít nhất một lần một năm để hiểu và phòng tránh được rủi do cho hệ thống bán lẻ của mình. 

 

Tại sao phòng ngừa mất trộm quan trọng hơn là bắt tận tay các đối tượng chộm cắp ?

Mỗi tên trộm bị bắt sẽ tốn thêm thời gian và tiền bạc của bạn để giải quyết vấn đề. Sẽ tốt hơn nhiều nếu nhân viên có thể tập trung vào bán hàng và phát triển  dịch vụ so với việc phải chăm chăm đề phòng và lo sợ bị mất trộm. 

Tuy nhiên, điều có lẽ thậm chí còn quan trọng hơn là đảm bảo số lượng sản phẩm trong cửa hàng không bị thất thoát, và số liệu phải luôn chính xác. Một mặt hàng bị đánh cắp không chỉ tạo thất thoát mất tiền ngay lập tức và còn đánh giá năng lực quản lực và tổ chức hoạt động của cửa hàng. Nếu hành vi trộm cắp gây ra một khoảng trống trên kệ vô tình một khách hàng có ý định mua sản phẩm bị trống trên kệ đó sẽ thất vọng chọn đến mua ở đối thủ cạnh tranh khác ngay bên cạnh, thì cửa hàng bạn đã mất một khách hàng trong cuộc cạnh tranh kinh doanh và lần tới họ cũng sẽ lại vào cửa hàng của đối thủ cạnh tranh. Những người dựa vào chiến lược đa kênh cũng phải đối mặt với các vấn đề về kho bãi hàng tốt, số lượng không chuẩn xát, khi một sản phẩm chỉ hiển thị trong hệ thống nhưng không còn tại kho hàng cũng như vị trí trung bày. 

Các ứng dụng của cổng từ an ninh đã được chứng minh và thực  nghiệm đưa ra một giải pháp trong trường hợp này. tem từ an ninh được sử dụng để ngăn ngừa mất mát mất trộm . Nếu xảy ra trộm cắp,bảo vệ sẽ biết ngay chính xác đối tượng nào thực hiện hành vi lấy chộm  và sau đó có thể thực hiện các biện pháp để nhanh chóng xử lý vấn đề, nhằm đem lại sự an toàn nhất cho siêu thị hoặc shop thời tranh.


Xem thêm tư vấn về cổng từ an ninh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp cổng từ và các thiết bị siêu thị khác.


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ PENTECH
Địa chỉ:  55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
Địa chỉ: Hẻm 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước. 
Điện thoại : 
0787.668.678 - 0944.092.179
Hotline: 
0787.668.678
 

Tác giả bài viết: Pentech HCM

Bài viết thuộc bản quyền của Pentech, sao chép vui lòng trích dẫn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thảo luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây