Cổng từ an ninh và cách chọn

Thứ năm - 02/05/2019 20:50

Cổng từ an ninh là gì ?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần nhớ lại những lần đi siêu thị, shop quần áo và cả thư viện nếu bạn là một người mọt sách.

Khi bạn vào siêu thị, trung tâm thương mại, shop quần áo, bạn nhìn thấy một chiếc cổng ở ngay cửa ra vào của cửa hàng quần áo đó và thỉnh thoải nó lại kêu bíp bí một cái .

Tại sao lại có thể kêu như thế bởi vì cơ chế hoạt động của nó khi một người nào đó cầm một bộ quần áo ra ngoài khi chưa thanh toán thì nó sẽ kêu báo hiệu cho người ở cửa hàng biết .Chiếc khóa mà gắn trên quần áo đó gọi là tem từ cũng tem từ này kết hợp cổng từ an ninh giúp bảo về hàng hóa tài sản của cửa hàng tránh những thất thoát không đáng có .

Cổng từ an ninh có những loại nào ?

Hiện tại trên thế giới tồn tại 4 loại cổng từ an ninh chủ yếu là: Cổng cảm nhận từ, cổng từ an ninh thư viện EM, cổng từ an ninh cảm nhận âm-từ tính, cổng cảm nhận tần số vô tuyến, cổng cảm nhận vi sóng Microwave, sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng loại cổng từ an ninh.

1. Cổng từ an ninh thư viện EM.

coorngt u an ninh em

Đối với cổng từ này tem từ được làm bằng một dải kim loại vô định hình (metglas) có giá trị bão hòa thấp. Việc phát hiện tem từ được thực hiện bằng cảm nhận sóng từ và tổng hợp cảm nhận tín hiệu khác biệt trong phạm vi cho phép.

Khi vật liệu sắt được từ hóa, dải kim loại vô định hình trở thành bão hòa thì lúc này không tạo ra được sóng từ, đó chính là cách để khử từ với tem từ EM.

Dòng cổng từ an ninh công nghệ EM được dành riêng cho thư viện, hoạt động trong dải tần số thấp từ 10.000~100.0000 Hz. Nó chỉ phù hợp duy nhất cho các hiệu sách và thư viện trường học. Tem từ cũng được thiết kế để dán vào giữa quyển sách hoặc tạp chí. Tem từ này thường được thiết kế để có thể khử và tái tạo lại từ trong trường hợp sách dùng để cho mượn.

Ứng dụng là được áp dụng vào các thư viện để cho mượn sách.

 

2. Cổng từ an ninh công nghệ RF.

lap dat cong tu tai loi ra vao hoa hanh vung tau

   Cổng từ công nghệ RF có tần số hoạt động 8.2Mhz, dùng một cánh thu để thu và phát tín hiệu. Khoảng cách giữa hai cánh cổng từ là 1.2m đến 1.8m. Nhưng ở việt nam các tiêu chuẩn về lắp đặt tương đối khắt khe nên thường lắp với 0.9 đến 1.4m.

  Ứng dụng của dòng cổng RF: cổng RF cho phép sử dụng với các hàng hóa không có các thành phần kim loại, từ tính, khi lắp phải tránh xa các vật kim loại, điện và điện tử. Chính vì thế, cổng RF thích hợp nhất với các shop thời trang và các tạp hóa vừa và nhỏ. Nếu bạn muốn dùng cổng RF cho tiết kiệm thì có thể để những sản phẩm kim loại vào tủ kính riêng và thiết bị bảo vệ chuyên dụng.

  Cổng từ công nghệ RF có giá tốt và chi phí mua tem từ đi kèm cũng khá rẻ so với các dòng cổng khác.

  Bạn Nên chọn cổng có lối đi phù hợp, giá thành trung bình và kiểu dáng hài hòa với không gian siêu thị, cửa hàng và shop của bạn.

3. Cổng từ an ninh công nghệ AM

eg6088 maxtag

   Cổng từ an ninh công nghệ AM với tần số hoạt động là 58Mhz, dùng cánh thu và phát, được điều khiển bằng bộ điều khiển riêng. Khoảng cách giữa hai cánh cổng là hơn 2m.

  Tem từ AM được làm bằng 2 dải, dải từ giảo, loại tem từ này được sử dụng nam châm định hướng nhằm tăng cường độ tín hiệu, và cho phép khử từ.

  Cổng từ AM phát hiện ra tem từ AM khi tem từ phát ra dao động ngưỡng định kỳ khoảng 58 KHZ

  Tương tự với các Tem từ EM, Tem từ AM cũng được làm bằng hai dải, dải từ giảo – kim loại sắt từ vô định hình và dải kim loại từ tính bán cứng, được sử dụng như một nam châm định hướng (để tăng cường độ tín hiệu) và cho phép khử từ.Những dải này là không bị ràng buộc với nhau nhưng tự do dao động âm.

  Tem từ AM có độ dày hơn tem từ EM, nên nó ít được sử dụng trong thư viện đối với loại tem từ này người ta thường ứng dụng cho các cửa hàng kinh doanh, bán lẻ.

   Ứng dụng cổng từ AM: Phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa như:

-  Hàng hóa phổ thông trong siêu thị

-  Đồ điện tử: điện thoại, tivi...

-  Hàng hóa có thành phần kim loại

-  Dược phẩm, mỹ phẩm..

Do vậy cổng từ AM đáp ứng tối cho các cửa hàng, siêu thị và trung tâm thương mại lớn nhỏ

Khi dùng cổng AM, tuy giá cho một bộ cổng cao hơn RF nhưng lại đầu tư ít cổng hơn vì có lối đi rộng, có thể bảo vệ được tất cả các loại mặt hàng trong siêu thị, cửa hàng. Do đó không gian cũng rộng hơn tạo sự thoải mái cho khách hàng.

 Cách lắp đặt cổng từ an ninh thế nào ?
 
 Dụng cụ cần thiết để lắp cổng từ an ninh.
 
– Băng dính đen.
–  Khoan mũi 12.
– Vít lở sắt từ phi 9 đến 12.
–  Tuốc nơ vít 4 cạnh
–  Kìm cắt dây.
 
 Cách lắp đặt cổng từ an ninh
 
Bước 1: Chọn vị trí để lắp đặt cổng từ an ninh, đặt vị trí song song hai cánh tại lối ra để kiểm soát chặt chẽ những người di chuyển ra ngoài, kiểm soát lối ra bằng khoảng rộng giữa hai cách theo thông số khoảng cách thu phát cổng, các loại cổng thông thường có khoảng cách thu phát từ 1,2 đên 1, 8 m.
Bước 2: Đánh dấu vị trí đạt Blog ốc vít bằng bút lông hoặc bút xóa, xong bạn tiếp tục bước khoan, tuy nhiên khi khoan bạn phải hết sức chú ý đến nền nhà nếu bằng đá hoa, hoặc đá tự nhiên, bạn nên cân thận những chỗ này sẽ bị nứt gạch lát nền. Lời khuyên được đưa ra là: Bạn nên dùng mũi loại khoan loại khoan cắt trước, khi cắt hết phần trên đá hoa rồi tiếp tục dùng mũi đục để khoan vị trí.
Bước 3: Đưa cánh cổng từ vào đúng vị trí đã khoan, mở nắp hộp ở chân đế để kết nối hai cổng từ  với nhau bằng 1 sợi dây có sẵn thông qua hai main, và kết nối thanh chủ với nguồn điện bằng bộ đổi nguồn 24v, sau đó dùng cale hoặc kìm vặn để vặn vít 18 vào các lỗ đã khoan sẵn. Sợi dây kết nối hai cổng được bạn có thể dùng băng dính đen trải trên mặt, nếu muốn thẩm mỹ hơn thì nên cắt gạch theo đường chỉ và cho dây nguồn xuống sau đó dùng xi măng trắng gắn lại.
Lưu ý ở bước 3:
– Dây nguồn vào cổng phải ở cánh phát ( thường cánh phát là cánh không có đèn báo động )
– Các dây từ nguồn vào các chiều âm dương phải song song nhau.
– Trong trường hợp các dây nguồn âm, dương không song song nhau dẫ đến tình trạng cổng từ bị treo báo động giả.
– Bạn nên cẩn trọng bước 3 Để đảm bảo độ bền, hiệu quả hoạt động cho cổng từ.

Vậy cửa hàng quần áo thì nên lắp đặt cổng từ loại nào ?

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị tư vấn, cung cấp cổng từ an ninh, thiết bị an ninh, chúng ta chỉ cần tham khảo qua các trang báo, mạng hay chỉ cần gõ cụm từ tìm kiếm ” cổng từ an ninh ” thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều Công Ty cung cấp sản phẩm này. Pentech chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp phân phối sản phẩm cho rất nhiều cửa hàng thời trang lớn như: PT2000, Blue exchange, Nino max, Zalora, Adidas, Triumph.....

   Đối với cổng từ an ninh chúng tôi khuyên bạn lên chọn Cổng từ an ninh Foxcom EAS5006 đây là loại cổng từ đã được rất nhiều đơn vị lựa chọn và lắp đặt với giá thành rẻ chất liệu tốt dùng hợp kim nhôm ,  sang trọng lịch sự rất phù hợp với cửa hàng và siêu thị của bạn . Ngoài ra EAS5006 hoạt động rất ổn định và bạn không phải lo về việc bám bẩn, gây mất thẩm mỹ như dòng cổng từ được làm từ nhựa ABS.

   Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được cho cửa hàng của mình bộ cổng từ an ninh vừa ý nhất. Nếu có thắc mắc về cổng từ vui lòng liên hệ vào số hotline của Pentech để được chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn.
Xem thêm tư vấn về cổng từ an ninh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn nhà cung cấp cổng từ và các thiết bị siêu thị khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thảo luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây