Gợi ý cách tự sửa lỗi máy đọc mã vạch hay

Thứ tư - 09/10/2019 21:47

Gợi ý cách sửa lỗi máy đọc mã vạch 

   Chiếc máy đọc mã vạch hay còn gọi là máy quét mã vạch là thiết bị quen thuộc dùng để đọc các loại mã vạch trên sản phẩm nhằm đưa dữ liệu của sản phẩm vào phần mền quản trị. khi sử dụng thiết bị sẽ không tránh khỏi bị lỗi. dưới đây là một số lỗi thường gặp mà bạn có thể sửa tại nhà.  

1.Lỗi không nhận dữ liệu vào máy tính:

  Khi quét mã vạch mà nghe 1 tiếng “bíp” thì có nghĩa là máy quét mã vạch đã quét thành công. Những lại không có dữ liệu trong máy tính. Bạn nên kiểm tra lại dây cáp. Thử gõ bàn phím xem còn hoạt động hay không. Nếu nó không hoạt động thì chứng tỏ các đầu tiếp xúc không tốt.
   Lỗi này thường gặp có thể do 1 số nguyên nhân sau đây:
   =Dây cáp kết nối từ đầu đọc mã vạch vào máy tính bị lỗi ( hư hỏng do va chạm hoặc do động vật ngặm nhấm).
  =Đầu tiếp xúc ở cổng USB có thể bị han gỉ. tình trạng kết nối của máy tin không tốt
Bạn cần rút đầu tiếp xúc ra sau đó làm sạch, cắm đi cắm lại cho đến khi cả máy đọc mã vạch và màn hình nhập liệu đồng thời thì dừng lại. nếu dây nối bị lỗi nên liên lạc với nhà cung cấp để mua giấy cáp mới.
máy đọc mã vạch chính hãng

Máy quét mã vạch cầm tay Winson WNL-5000g 1D

2.Máy quét không hoạt động và không có đèn đỏ

   Biểu hiện là đang sử dụng máy quét ,mã vạch để đọc mã vạch bình thường. Bỗng nhiên lại không thể hoạt động được và cũng không có báo đèn gì cả.

   Nguyên nhân lỗi:
=Do khách không hiểu biết cắm sai  cổng USB. Dẫn đến không có nguồn điện..
=Lỗi không đọc được vài mã  Code
=Lỗi do mã vạch bị mờ và thay đổi do tác động môi trường.

   Cách xử lý:
   Bạn cần kiểm tra lại các cổng kết nối giữa máy quét mã vạch và máy tính. Các cổng này cần phải được kết nối thông suốt. Máy đọc mã vạch lấy nguồn điện từ máy tính. Do đó nếu không kết nối với máy tính thì đầu đọc sẽ không hoạt động bình thường.
   Nếu máy đọc dùng dây RS-232 thì cần phải có thêm 1 nguồn phụ ở bên ngoài. 1 nguồn phụ (adapter) DC 5V sẽ cung cấp đủ điện cho đầu đọc mã vạch.
   kiểm tra mã vạch xem tất cả các đường đều rõ ràng và có thể nhìn thấy không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa hoặc hư hỏng nào có thể xảy ra trong khi in. Nếu một trong các đường nét trên mã vạch bị đứt thì có nghĩa máy in mã vạch của bạn đang bị lỗi. Cần phải sửa chữa và bảo trì máy in mã vạch trước tiên..
   Lỗi không đọc được code lạ  là do thiết bị đang bị khóa không đọc code lạ. Để mở khóa này, bạn cần tham khảo tờ hướng dẫn kèm theo máy. Nếu không, bạn có thể cho thiết bị đọc mã vạch của mình trở về trạng thái mặc định sau khi xuất xưởng ở nhà máy.
Tìm hiểu về máy in hóa đơn
Tìm hiểu về máy đọc mã vạch
   Nếu các bạn đã làm hết các hướng dẫn của chúng tôi trên đây mà không thể sửa được máy quét mã vạch của mình. Hãy liên hệ với Pentech để được tư vấn và tìm hiểu về sản phẩm theo số điện thoại : 0973.038.172.
Pentech chuyên cung cấp các giải pháp an ninh siêu thị, các thiết bị quản lý bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch. Máy đọc mã vạch, phần mền quản lý bán hàng chính hãng và uy tín trên thị trường hiện nay.


 

Tác giả bài viết: PentechHCM

Bài viết thuộc bản quyền của Pentech, sao chép vui lòng trích dẫn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thảo luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây