Quản lý sinh viên tại nhà trường bằng thiết bị mã vạch

Thứ ba - 29/10/2019 22:04

Quản lý sinh viên tại nhà trường bằng thiết bị mã vạch

   Tại những nền giáo dục phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ, Nga, các nước Châu Âu : Anh Pháp Dức,… thì việc áp dụng mã vạch vào giảng đường không còn quá lạ lẫm. Nhưng tại Viêt Nam xu hướng quản lý bằng mã vạch này chỉ mới xuất hiện từ một vài năm nay  và đang mang đến những hiệu quả bất ngờ cho nhà trường.
   Việc tạo ra mỗi mã vạch cho sinh viên  được ứng dụng ở nhiều mảng khác nhau tại giảng đường.  

1. Điểm danh

  Chắc hẳn ai là Giảng viên cũng sẽ chán ngán khi nhắ đến hai từ “điểm danh” khác với các cấp trung học phổ thông, các Giảng viên tiếp xúc rất ít với sinh viên, chính vì thế mà không thể nắm rõ đươc từng sinh viên trong lớp dẫn đến việc đi chễ, điểm danh dùm, thuê người học .Áp dụng mã vạch đang là xu hướng khi mà sinh viên hầu hết sử dụng điện thoại thông minh, chỉ cần điện thoại tải ứng dụng quản lý bằng mã vạch, 60 giây đầu giờ học Giảng viên nhanh chóng chiếu trên nền máy chiếu, việc của sinh viên nhanh chóng quét mã vạch. Với thời gian quá nhanh, sinh viên không thể ăn gian cho bạn của mình.   
 
máy đọc mã vạch trường học

2.Quản lý thư viện:
   Quản lý thư viện được bắt đầu từ quy trình quét mã vạch trên các đầu sách và thẻ sinh viên. Các thông tin về đầu sách sẽ được gắn vào tên sinh viên tương ứng như người mượn sách trên phần mềm quản lý thư viện. Các thông tin này được lưu trữ cho đến khi người mượn tiến hành trả sách. Quy trình trả sách cũng diễn ra tương tự như lúc mượn sách. Phần mềm sẽ tự động cộng lại số lượng sách đã xuất ra trước đó giống như tình trạng chưa có người mượn.

 Ngoài ra, với ứng dụng máy quét mã vạch cho trường đại học trong quản lý thư viện cùng với phần mềm cũng giúp cho cán bộ, nhân viên thư viện biết được hiện trạng của sách bằng cách quét mã vạch trên sách hoặc tra mã vạch sách trên phần mềm từ đó sẽ biết được sách đang được ai mượn, loại sách này đã quá hạn hay chưa, sách được nhập khi nào.
 

        3. Các ứng dụng như quản lý suất ăn tại căn teen, quản lý tại các nhóm hội tại trường, quản lý nộp bổ xung hồ sơ,đóng tiền học phí…

   Điểm chung của các quản lý trên đều là sử dụng mã vạch do nhà trường quy định in trên thẻ xin viên, thay vì mất quá nhiều thời gian nhập thông tin như tên, mã số sinh viên, lớp. Chỉ cần một thiết bị đọc mã vạch, thì thời gian thao tác sẽ nhanh hơn nhiều.
  Với những sinh viên đăng ký cơm theo tháng, không cần sếp hàng quá lâu. Sinh viên đi đóng tiền cũng thế, không còn cảnh xếp hàng chờ hàng tiếng đồng hồ. Mọi thứ đều được đẩy nhanh quá trình.

Những thiết bị giúp cho việc quản lý sinh viên bằng mã vạch:

  1. Phần mền quản lý

Với các trường đại học, cao đẳng thường nhà trường sẽ thuê các đổi tác để thiết kế phần mền riêng cho trường mình để dễ dàng phù hợp với nhu cầu và đặc thù tại trường.
  1. Máy quét mã vạch ( máy đọc mã vạch)

Một số mẫu máy quét mã vạch phù hợp với nhà trường
 
máy quét mã vạch thủ đức

   Tìm hiểu thêm về máy quét mã vạch
   Pentech cung cấp các thiết bị mã vạch chính hãng uy tín, cũng cấp khách hàng những dich vụ hậu mãi tốt nhất như hỗ trợ 1 đổi 1 trong 30 ngày, lắp đặt miễn phí tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, bảo hành 12 tháng.
 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ PENTECH

Trụ sở chính: 55 Đường Cây Keo, P. Tam Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.
CN1 : 393 Đường Nguyễn Huệ, Tx. Bình Long, T.Bình Phước.
CN2 : 517 Thôn 6 Ql14, X.kiến Thành, Huyện ĐắkrLấp, T.Đắk Nông.
CN3 : 194 Nguyễn Bính, Hoà An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
CN4 : 11 Phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0973.038.172 (Mr.Huynh)
Kĩ Thuật: 0394.694.680 (Mr.Thịnh)
Web: Pentech.net.vn
Email:admin@pentech.vn


 

Tác giả bài viết: PentechHCM

Bài viết thuộc bản quyền của Pentech, sao chép vui lòng trích dẫn.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thảo luận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây