Sửa chữa cổng từ an ninh khi xảy ra các lỗi cơ bản

Thứ năm - 20/06/2019 12:06

Sửa chữa cổng từ an ninh ở đâu khi xảy ra lỗi là câu hỏi được rất nhiều các chủ shop thời trang, siêu thị đặt ra. Bởi sau một thời gian sử dụng dài thì cổng từ thường gặp trục trặc và không hoạt động được. Pentech là đơn vị không chỉ cung cấp, lắp đặt mà còn nhận sửa chữa cổng từ an ninh ở Hồ Chí Minh.

1. Tổng hợp 3 lỗi thường gặp của cổng từ an ninh

Sau một thời gian dài sử dụng thì cổng từ an ninh thường hay gặp phải 3 lỗi cơ bản sau đây:
sua cong tu an ninh

Cổng từ an ninh báo động giả

Cổng từ bị báo động giả là lỗi hay gặp nhất. Thông thường thì khi tem từ đi qua cổng từ thì cổng từ sẽ tương tác với chip từ bên trong tem từ rồi phát ra tiếng còi và đèn báo. Tuy nhiên, khi cổng từ an ninh bị báo động giả thì cổng từ liên tục kêu trong khi không hề có tem từ đi qua. Cổng từ bị báo động giả có thể hú chuông liên tục hoặc ngắt quãng. Điều này gây nhiều khó chịu cho khách hàng và những người xung quanh.

Cổng từ bị nhiễu

Khi tem từ đi qua cổng thì không có tín hiệu gì trong khi không có tem từ thì cổng từ lại báo động. Gặp phải lỗi này các shop sẽ không thể quản lý được thất thoát hàng hóa. Khi kẻ gian cầm sản phẩm của shop, siêu thị ra ngoài thì cổng từ an ninh không phát hiện được => sẽ bị mất hàng hóa. Trong khi đó, khách hàng đi qua cổng từ mà không hề gian lận gì mà cổng từ lại kêu khiến cho khách hàng thấy phiền khi bị nhân viên bảo vệ kiểm tra. Và đương nhiên chẳng khách hàng nào muốn quay lại cửa hàng như này nữa.

Mất tín hiệu

Cổng từ an ninh mất tín hiệu đó là tình trạng cổng từ không hoạt động. Cho dù bạn có cầm tem từ cứng, tem từ mềm đi qua thì cổng vẫn không hề có tín hiệu gì. Khi cổng từ an ninh bị mất tín hiệu thì cửa hàng sẽ rất dễ bị mất hàng hóa.

2. Cách sửa chữa cổng từ an ninh

Cách sửa chữa cổng từ lỗi do môi trường

Khi gặp một trong 3 lỗi như trên, các siêu thị, cửa hàng, shop thời trang có thể tự sửa chữa cổng từ như sau: Các lỗi trên rất có thể là do môi trường bị nhiễu bởi sóng điện từ xung quanh. Để khắc phục được lỗi này bạn hãy quan sát xung quanh cổng từ thậy kỹ.
  • Để ý xem có tem từ ở quanh cổng từ hay không (manocanh có gắn chip không? quần áo gắn chip có để gần cổng từ hay không?). Cần đảm bảo rằng không có tem từ cứng, tem từ mềm nào ở gần cổng từ.
  • Các sản phẩm đã được gắn tem từ cần để cách cổng khoảng cách ít nhất 1m.
  • Ngoài ra, tủ điện, tủ để đồ bằng sắt, đèn led cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi cho cổng từ.
sua chua cong tu an ninh

Sau đó, bạn hãy ngắt nguồn điện khỏi cổng từ bằng cách rút phích cắm điện ra. Sau đó để cổng từ nghỉ ngơi 2-3 giờ rồi cắm điện lên xem cổng từ có hoạt động bình thường hay không.

Cách sửa chữa cổng từ lỗi do nguồn điện

Sau khi sửa chữa cổng từ an ninh như cách trên mà cồng từ an ninh vẫn bị lỗi thì chắc chắn lúc này bạn cần kiểm tra dây điện, bộ nguồn.Nếu như cổng từ an ninh không hoạt động gì, cục nguồn không có đèn báo thì rất có thể bộ nguồn đã bị hỏng. Cần sửa hoặc thay bộ nguồn.Nếu như nguồn vẫn có đèn báo thì có thể dây nối cổng từ bị đứt hoặc chập. Lúc này cần phải kiểm tra xem dây đứt ở đâu để nối lại hoặc thay dây.
bo nguon cong tu

Cách sửa chữa cổng từ lỗi do main cổng từ

Nếu như đã kiểm tra các cách trên đều không mang lại kết quả thì chắc chắn main cổng từ có vấn đề. Main là một bảng mạch điện tử được gắn bên trong hộp cổng từ. Để chỉnh main bạn cần tháo hộp dưới cổng từ ra để thấy main. Cổng từ quá nhạy, báo động giả liên tục do tần số main cao. Lúc này bạn hãy vặn nút VR4 ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy xuống.Cổng từ bắt tem yếu, tem từ đi qua cổng lúc kêu lúc không hoặc không kêu. Lỗi này do cổng từ có tần số yếu. Cách sửa chữa cổng từ an ninh mắc lỗi main tần số yếu đó là vặn nút VR4 theo chiều kim đồng hồ để tăng độ nhạy. Sau khi đã chỉnh tần số mà cổng từ vẫn lỗi nghĩa là main đã bị hư. 
sua chua main cong tu an ninh

Trên đây là những lỗi cổng từ an ninh thường gặp và cách sửa chữa. Nếu như đã thử các cách trên mà cổng từ vẫn không hoạt động được thì tốt nhất bạn hãy gọi tới Pentech để chúng tôi giúp bạn. Pentech chuyên cung cấp, lắp đặt và sửa chữa cổng từ an ninh trên toàn quốc. Liên hệ 0902.708.391 
sua chua cong tu an ninh pentech

Xem thêm hưỡng dẫn sử dụng cổng từ an ninh để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình sử dụng cổng từ và các thiết bị siêu thị khác.

Tác giả bài viết: Pentech HCM

Bài viết thuộc bản quyền của Pentech, sao chép vui lòng trích dẫn.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 12 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thảo luận

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây